Văn hóa
Giao lưu thơ – nhạc Hàn Mặc Tử

Giao lưu thơ – nhạc Hàn Mặc Tử

BTO- Tối 18/12, tại di tích Tháp Chăm Pô Sah Inư Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Liên hoan và giao lưu thơ – nhạc Hàn Mặc Tử. Rất đông người yêu thơ Hàn Mặc Tử và khách du lịch đến xem.

Liên hoan gồm các tiết mục ca, múa, ngâm thơ những tác phẩm thơ – nhạc gắn liền với nhà thơ Hàn Mặc Tử với phần dự thi của học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn Phan Thiết. Mở đầu là bài hát Hàn Mặc Tử của thí sinh Nguyễn Quốc Khánh, Trường THPT Phan Thiết. Tiếp theo là bài hát Đây thôn Vỹ Dạ của thí sinh Hoàng Thị Thùy.

Xen kẽ các tiết mục dự thi liên hoan là phần giao lưu thơ – nhạc Hàn Mặc Tử do các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn các bài hát phổ thơ Hàn Mặc Tử cũng như diễn ngâm các bài thơ tình nổi tiếng của ông. Với một bài hát tự biên (phổ thơ Hàn Mặc Tử) “Âm thầm”, thí sinh Bùi Quốc Tín (Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo) đạt giải nhất nội dung ca; giải nhất nội dung múa thuộc về đôi Quốc Khánh – Thuỳ An với tác phẩm Hàn Mặc Tử và tình yêu Mộng Cầm; giải 3 đồng hạng cho 2 thí sinh diễn ngâm 02 bài thơ Hàn Mặc Tử là Đây thôn Vỹ Dạ và Mùa xuân chín. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải nhất toàn đoàn cho Trường THPT Phan Thiết. Ngoài ra, chương trình còn có các phần thi đố vui có thưởng dành cho khán giả với những câu hỏi liên quan đến nhà thơ, địa danh Lầu Ông Hoàng Phan Thiết và thi sĩ Mộng Cầm.

Quang Nhân

Tin khác
© 2013 Bản quyền thuộc về "Báo Bình Thuận Online"